Đóng

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN CỦA TRẺ

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN CỦA TRẺ

Vui lòng click vào tiêu đề bạn muốn xem

DINH DƯỠNG

BỮA ĂN SÁNG

BỮA ĂN TRƯA

MANG RIÊNG BỮA ĂN TRƯA CHO TRẺ

BỮA ĂN NHẸ

NGUỒN THAM KHẢO

THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

THỜI GIAN NGOÀI TRỜI

TÀI SẢN CÁ NHÂN CỦA TRẺ

HUẤN LUYỆN TRẺ ĐI VỆ SINH

TRÔNG GIỮ TRẺ

CHÍNH SÁCH SỨC KHỎE

HỖ TRỢ SỨC KHỎE CÁ NHÂN

THUỐC

TIÊM CHỦNG

BỆNH

RỬA TAY

XỬ LÝ CHẤT THẢI LỎNG

VỆ SINH VÀ LÀM SẠCH VẬT DỤNG VÀ HỌC CỤ

KIỂM SOÁT SỰ TRUYỀN NHIỄM DỊCH BỆNH

XỬ LÝ CÔN TRÙNG

SỰ AN TOÀN CỦA TRẺ

THÔNG BÁO KHẨN CẤP

TRẺ BỊ BẠO HÀNH, BỎ RƠI

QUẤY RỐI

XÁC NHẬN LÝ LỊCH TƯ PHÁP NHÂN VIÊN

AN NINH VÀ AN TOÀN

KHÁCH THAM QUAN/QUAN SÁT LỚP HỌC

VŨ KHÍ


DINH DƯỠNG

BỮA ĂN SÁNG

Nebula Children’s Home không chuẩn bị bữa ăn sáng cho trẻ. Trẻ được khuyến khích ăn sáng cùng gia đình tại nhà trước khi đến trường, để trẻ có thể bắt nhịp ngay với công việc của mình khi đến lớp. Trong trường hợp trẻ không kịp ăn sáng, trẻ có thể mang theo bữa ăn sáng và ăn tại lớp.Vui lòng dán nhãn/ ghi tên trẻ lên hộp đựng thức ăn.

BỮA ĂN TRƯA

Nebula Children’s Home thiết kế giờ ăn trưa cho trẻ theo phong cách buffet. Trẻ có cơ hội tự chuẩn bị bàn ăn, tự lấy thức ăn và quyết định món ăn, lượng thức ăn theo nhu cầu của bản thân. Thực đơn luôn đa dạng phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng.Ăn trưa là một kinh nghiệm xã hội và một cơ hội để tìm hiểu về dinh dưỡng và phép lịch sự trong ăn uống.Đây cũng là thời gian để trẻ tận hưởng cuộc trò chuyện thú vị và thức ăn ngon. Nebula chia sẻ thái độ và kỳ vọng chung về bữa trưa, giúp trẻ ý thức về thực phẩm. Điều này mở rộng từ vựng cho trẻ cũng như niềm vui ăn uống của trẻ. Giáo viên tham gia ăn cùng trẻ vào giờ trưa.

Bữa trưa được chuẩn bị với khăn trải bàn, chén sứ,đĩa sứ và khăn giấy. Trẻ thích học cách chuẩn bị, phục vụ và dọn dẹp sau bữa ăn.Trẻ học cách giúp đỡ lẫn nhau và biết đề nghị, chấp nhận, từ chối giúp đỡ khi cần thiết.

MANG RIÊNG BỮA ĂN TRƯA CHO TRẺ

Trong trường hợp phụ huynh mong muốn mang bữa ăn trưa riêng cho trẻ, thì trẻ mang theo vào buổi sáng khi đến lớp. Nebula không hỗ trợ việc hâm nóng thức ăn, nên phụ huynh cân nhắc các món ăn phù hợp để trẻ sẵn sàng dùng vào buổi trưa. Khi trẻ ăn xong,mang đồ ăn còn dư bỏ lại vào trong hộp và mang về nhà để quý phụ huynh xác định được lượng thức ăn trẻ đã dùng. Hãy lựa chọn loại hộp đựng thức ăn mà trẻ tự mình mở ra được. Bất kỳ ai cũng cần một bữa ăn dinh dưỡng và lành mạnh nên phụ huynh vui lòng xin đừng gửi kẹo, bánh bim bim, nước trái cây đóng hộp sẵn.. Và vui lòng dán nhãn tên trẻ cho hộp cơm trưa của con bạn.

BỮA ĂN NHẸ

Hằng ngày giáo viên chuẩn bị thức ăn nhẹ buổi sáng (9:00) và buổi chiều (15:00) cho trẻ. Thức ăn nhẹ là các món ăn lành mạnh và dinh dưỡng bao gồm các loại trái cây tươi, rau củ tươi, thực phẩm từ sữa, đồ uống dinh dưỡng (sữa hạt, nước ép tươi..). Thực đơn luôn được đổi mới hằng ngày. Thức ăn nhẹ được để ra ngoài bàn ở khu vực bếp, trẻ tự phục vụ những bữa ăn nhẹ của mình. Giáo viên trao cơ hội tự do này cho trẻ và tôn trọng sự tập trung của trẻ bằng cách không rung chuông hoặc thông báo đến giờ ăn nhẹ mà trẻ chỉ tự phục vụ khi thực sự có nhu cầu và không bị ép buộc. Thức ăn nhẹ ngưng phục vụ trước giờ ăn trưa ít nhất 45 phút.
Sau đây là danh mục gợi ý các bữa ăn nhẹ lành mạnh mà phụ huynh có thể tham khảo khi có nhu cầumang thêm thức ăn nhẹ cho trẻ:

Bánh

Bánh mì

Bánh mì lát

Bánh mì vòng

Bánh cookie

Bánh gạo lạt

Bánh tráng bột ngô tortilla

Bánh quy lạt

Thực phẩm/ gia vị phết lên bánh

Mứt trái cây(ít đường)

Sốt bơ  đậu phộng

Sốt bơ táo

Bơ lạt

Chuối (nghiền)

Quả bơ (nghiền)

Các loại phô mai

Mật ong

Tương cà

Nho khô

Ăn kèm

Thịt gà

Tôm

Xà lách

Trứng luộc chín

Xúc xích (nitrite-free/không chứa muối diêm)

Đậu phụ

Cà rốt (bào/cắt cọng nhỏ)

Dưa leo (cắt lát)

Khoai tây

Khoai lang

 

Trái cây tươi & khô

Táo

Quýt

Chuối

Cherries

Nho

Bưởi

Dâu tây

Phúc bồn tử

Cà chua bi

Xoài

Đào

Cam

Rau củ

Bắp

Nấm

Măng tây

Súp lơ

Ớt chuông

Bí đỏ

Cần tây

Đậu Hà Lan

Rong biển

Đậu nành

Bí ngòi

Cà rốt

Dưa leo

Các loại hạt & bột

Yến mạch

Ngũ cốc

Cơm

Mì/Bún/Nui

Thức uống

Sữa hạt

Sữa tươi hữu cơ không đường

Nước ép trái cây tươi

Lưu ý: KHÔNG mang bánh, kẹo, thạch rau câu, thức ăn vặt có nhiều đường/dầu mỡ/gia vị/chất bảo quản/phẩm màu cho trẻ. Những thức ăn này không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và cả người lớn.

NGUỒN THAM KHẢO

Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia http://viendinhduong.vn/

Unicef Việt Nam https://www.unicef.org/vietnam/vi/dinh-dưỡng

THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

Lớp Toddler nghỉ trưa từ 12:00 đến 14:30

Lớp Casa nghỉ trưa từ 12:30 đến 14:30

Trước giờ nghỉ trưa trẻ sẽ có khoảng thời gian tiêu hoá thức ăn khoảng 15 phút. Trẻ sẽ được giáo viên đọc/kể truyện/hát một bài hát nhẹ nhàng sau khi tự chuẩn bị chỗ ngủ của mình

Nebula cho phép trẻ mang theo một cái mền hoặc khăn bông quen thuộc của trẻ để trẻ cảm thấy an toàn và quen thuộc sẽ giúp trẻ thư giãn và đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng hơn. Chúng tôi không cho phép trẻ đem theo thú bông hay những món đồ chơi khác.

Chúng tôi tôn trọng giấc ngủ của trẻ và tôn trọng việc trẻ quyết định thời lượng nghỉ trưa của mình. Trong trường hợp trẻ lớn ngủ dậy sớm hoặc không ngủ, trẻ có thể thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như đọc sách, nghe nhạc.. Ngoài khung giờ nghỉ trưa trên, trẻ sẽ nghỉ ngơi bất cứ khi nào trẻ cảm thấy cần được nghỉ ngơi.

THỜI GIAN NGOÀI TRỜI

Trẻ có cơ hội vui chơi trong khuôn viên Nebula và ngoài công viên nằm trong Khu Đô Thị Lakeview City. Trong trường hợp thời tiết không thuận lợi, trẻ hoạt động trong lớp học.

Khi số lượng trẻ ổn định, chúng tôi tổ chức các hoạt động buổi chiều ngoài trời như tập thể dục, chơi trò chơi vận động..

Thời gian hoạt động ngoài trời: 16:00 – 16:30

TÀI SẢN CÁ NHÂN CỦA TRẺ

Trẻ nhỏ thường mang theo món đồ chơi ưa thích của mình khi đi học. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ khuyến khích trẻ mang theo những quyển sách, món đồ do trẻ tự làm hoặc đồ vật liên quan đến văn hóa, khoa học, thiên nhiên sau những buổi đi dạo hoặc chuyến đi chơi với gia đình. Trẻ có thể chia sẻ những món đồ này với các bạn khác trong lớp và trở thành một phần trải nghiệm học tập thú vị trên lớp cho tất cả mọi người.

Chúng tôi không cho phép trẻ mang theo đồ chơi và các thiết bị điện tử bao gồm điện thoại di động khi đến Nebula.Không gửi cho trẻ các vật có giá trị như tiền mặt, ví tiền, trang sức không phù hợp, vật dụng có giá trị khi đến lớp.

Nếu trẻ yêu cầu mang theo một món đồ chơi hoặc tài sản cá nhân khác, giải thích cho trẻ đơn giản rằng những món đồ chơi đó không được phép mang tới lớp.Tại Nebula Children’s Home, chúng tôi đang xây dựng một môi trường không bạo lực, không mang tính chất thương mại. Phụ huynh hỗ trợ chúng tôi bằng cách hạn chế mua những sản phẩm ba lô, quần áo, giày dép.. có hiện lên các thông điệp quảng cáo/hình ảnh nhân vật có yếu tố gây hấn/bạo lực.

HUẤN LUYỆN TRẺ ĐI VỆ SINH

Ở nhà, phụ huynh nên dành thời gian trực tiếp tập luyện trẻ tự đi vệ sinh và hướng dẫn trẻ cụ thể cách làm sạch cơ thể sau khi đi vệ sinh xong. Ở lớp, giáo viên hỗ trợ chỉ khi trẻ nói nhờ cô giúp đỡ. Chúng tôi xin được hạn chế trực tiếp chạm đến các bộ phận cá nhân của trẻ vì để bảo vệ cơ thể trẻ. Chúng tôi khuyến khích trẻ biết tự chăm sóc vệ sinh cơ thể của mình.

TRÔNG GIỮ TRẺ

Nebula không có chương trình trông giữ trẻ ngoài giờ. Có đôi khi phụ huynh cảm nhận được sự an tâm khi gửi con cho một giáo viên nào đó. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu các giáo viên không nhận giữ trẻ riêng đang học tại Nebula. Vì lý do an toàn cho con của bạn, xin vui lòng không yêu cầu bất kỳ giáo viên/nhân viên nào trông giữ con của bạn.

CHÍNH SÁCH SỨC KHỎE

HỖ TRỢ SỨC KHOẺ CÁ NHÂN

Trẻ bị dị ứng, hen suyễn hoặc các nhu cầu đặc biệt khác liên quan đến sức khỏe đều được quan tâm chăm sóc theo nhu cầu.Khi cung cấp thức ăn cho trẻ chúng tôi cẩn trọng đối với trẻ bị dị ứng hoặc cần chế độ ăn không gluten, không lactose hoặc chế độ ăn chay.

THUỐC

Nebula đề nghị quý phụ huynh khi gửi thuốc đều phải có đơn thuốc bác sĩ và ký xác nhận vào biểu mẫu của Nebula khi uỷ quyền gửi thuốc cho trẻ uống. Phụ huynh vui lòng giữ nguyên thuốc trong vỉ/hộp khi gửi cho giáo viên chúng tôi và có dán nhãn tên của trẻ.

Giáo viên chúng tôi sẽ từ chối nhận thuốc khi chưa có đầy đủ các giấy tờ trên và các thông tin hướng dẫn uống thuốc cần thiết. Trẻ được giáo viên/nhân viên đã được uỷ quyền cho uống thuốc.

Việc kiểm tra hạn sử dụng của thuốc là trách nhiệm của phụ huynh trước khi uỷ quyền cho chúng tôi. Nếu chúng tôi phát hiện thuốc đã quá hạn, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho trẻ uống thuốc quá hạn.

Thuốc sổ giun nên được phụ huynh trực tiếp cho trẻ uống theo định kỳ.

TIÊM CHỦNG

Vắc xin là một cách an toàn để cung cấp sự bảo vệ lâu dài chống lại một số các bệnh có thể gây tổn hại tinh thần hoặc thể chất vĩnh viễn cho trẻ. Tất cả các trẻ phải được tiêm chủng đầy đủ khi đăng kí nhập học tại Nebula.Nebula đề nghị quý phụ huynh khi nhập học mang gửi bản sao sổ khám và tiêm chủng định kỳ của trẻ cho chúng tôi.

BỆNH

Bệnh do thay đổi thời tiết như cảm cúm, sốt, sổ mũi, ho kéo dài, đau đầu, tiêu chảy, đau bụng, các tổn thương trên da, khó thở mong quý phụ huynh cho trẻ ở nhà dưỡng bệnh. Nếu trẻ phát bệnh khi ở Nebula, giáo viên sẽ gọi điện thoại cho quý phụ huynh ngay lập tức. Nếu Nebula không thể liên lạc được với quý phụ huynh thì sẽ liên lạc với một người trong danh sách liên hệ khẩn cấp.

RỬA TAY

Khi đến Nebula, tất cả nhân viên Nebula, phụ huynh và trẻ phải rửa tay sạch sẽ trước khi vào lớp. Tất cả mọi đối tượng đều rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi xì mũi/hắt hơi.

XỬ LÝ CHẤT THẢI LỎNG

Nếu trẻ bị nôn ói trong lớp giáo viên sẽ dọn sạch sẽ và lau dung dịch khử trùng để tránh lây nhiễm. Giáo viên giúp trẻ vệ sinh cá nhân và thay quần áo. Ngay sau đó, giáo viên sẽ liên lạc với phụ huynh để đón trẻ về đi khám bệnh và cho trẻ nghỉ ngơi.

VỆ SINH VÀ LÀM SẠCH VẬT DỤNG & HỌC CỤ

Học cụ liên quan đến việc chuẩn bị thức ăn sẽ được rửa sạch bằng xà phòng an toàn cho trẻ hằng ngày. Các học cụ, vật dụng, trang thiết bị khác được vệ sinh sát khuẩn thường xuyên định kỳ để hạn chế việc lây nhiễm vi khuẩn. Sàn nhà được lau quét sạch hằng ngày trước hoặc sau giờ học, và được sát khuẩn định kỳ với dung dịch vệ sinh an toàn cho trẻ nhỏ.

KIỂM SOÁT SỰ TRUYỀN NHIỄM DỊCH BỆNH

Nebula Children’s Home sử dụng khăn giấy (tự phân huỷ) cho trẻ lau chùi vệ sinh cá nhân để tránh lan truyền vi khuẩn. Phụ huynh vui lòng gửi khăn tắm, bàn chải và kem đánh răng (tất cả phải có ghi tên của trẻ).

Để kiểm soát các bệnh truyền nhiễm dễ lây lan như quai bị, sốt siêu vi, thủy đậu, tay-chân-miệng,khi đến mùa bệnh Nebula sẽ thường xuyên khử trùng và lau dọn vệ sinh phòng học và học cụ để bảo an toàn, sạch sẽ cho trẻ. Trong trường hợp trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm, phụ huynh vui lòng đảm bảo rằng trẻ đã hết bệnh trước khi trở lại lớp học để tránh lây sang các trẻ khác.

Nếu phụ huynh phát hiện trẻ có các triệu chứng dưới đây, xin vui lòng để trẻ ở nhà nghỉ ngơi hoặc thăm khám bác sĩ sớm nhất có thể. Trẻ sẽ không được tiếp nhận vào lớp khi có bất kỳ các triệu chứng sau:

  • Sốt cao trên 38°C
  • Nôn mửa
  • Đau đầu, đau cổ/đau cổ họng/nổi hạch cổ kèm theo sốt
  • Da phát ban có kèm theo sốt hoặc không sốt
  • Thay đổi hành vi bất thường như cáu kỉnh/bơ phờ/hôn mê
  • Vàng da, vàng mắt
  • Tiêu chảy (phân nước/lỏng 3 lần trong một ngày có kèm hoặc không kèm theo sốt)
  • Da bị tổn thương (có dịch chảy ra, mụn nước/mủ)
  • Mắt bị sưng đau/viêm đỏ kèm theo chảy nước mắt/mưng mủ/chảy dịch có màu vàng, xanh lá
 • Dịch mũi màu nâu/xanh kèm theo sốt cao trên 38°C
 • Khó thở/thở gấp; Ho dai dẳng, nghiêm trọng
 • Các triệu chứng /bệnh ngăn cản trẻ tham gia vào các hoạt động hằng ngày ở lớp như ho dai dẳng (sốt hoặc không sốt) hoặc trẻ cần nhu cầu chăm sóc đặc biệt hơn mà giáo viên không thể đáp ứng một cách an toàn đượ

Các bệnh truyền nhiễm nghiêm cấm trẻ đến lớp: bệnh bạch hầu, bệnh sởi, khuẩn salmonelia, bệnh Thương Hàn, bệnh nhiễm khuẩn Shigella/lỵ trực tràng, nhiễm khuẩn Echerichia coli, bệnh viêm gan Hepatitis A.

XỬ LÝ CÔN TRÙNG

Nebula liên kết với Công Ty Rentokill Initial Vietnam để xử lý côn trùng một tháng/lần. Nebula đảm bảo việc tuân theo nguyên tắc cơ bản về kiểm soát côn trùng dịch hại cho môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của trẻ và người lớn. Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng những hoá chất được cấp phép bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo nồng độ và liều lượng được khuyến cáo.

SỰ AN TOÀN CỦA TRẺ

THÔNG BÁO KHẨN CẤP

Chúng tôi gọi điện thoại trực tiếp thông báo phụ huynh hoặc người liên hệ khẩn cấp được ủy quyền khi trẻ gặp bất kỳ tai nạn, thương tích, bệnh tật hoặc vấn đề khẩn cấp khác xảy ra tại Nebula. Chúng tôi thông báo phụ huynh vào cuối ngày học đối với các vấn đề ít nghiêm trọng hơn.

TRẺ BỊ BẠO HÀNH, BỎ RƠI

Chúng tôi liên lạc với phụ huynh và phụ huynh cũng có thể liên lạc với chúng tôi khi phát hiện dấu hiệu trẻ bị bạo hành và bỏ rơi.

QUẤY RỐI

Giáo viên luôn quan sát hoạt động của tất cả trẻ vì vậy trẻ sẽ không bị quấy rối và bắt nạt trong môi trường của Nebula.Nếu phụ huynh nghi ngờ có một sự quấy rối hay bắt nạt trẻ xin vui lòng báo cáo ngay cho giáo viên chính. Chúng tôi sẽ xem xét và thực hiện các hành động cần thiết.

XÁC NHẬN LÝ LỊCH TƯ PHÁP NHÂN VIÊN

Trong hồ sơ nhân viên, tất cả nhân viên của Nebula đều có phiếu lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư Pháp xác nhận.

AN NINH VÀ AN TOÀN

Việc kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy được thực hiện hàng năm. Chúng tôi tiến hành diễn tập phòng cháy chữa cháy cho toàn trường 3 tháng 1 lần. Nebula chỉ sử dụng cổng chính và cửa chính (cửa thứ 2 tính từ cổng chính vào)để ra vào lớp học. Các cổng và cửa còn lại sử dụng làm lối thoát hiểm.

KHÁCH THAM QUAN/ QUAN SÁT LỚP HỌC

Chúng tôi luôn hoan nghênh và chào đón các giáo viên từ trường khác và phụ huynh đến quan sát lớp học khi lớp học ổn định và sẵn sàng tiếp đón khách. Khi phụ huynh/giáo viên có nhu cầu đến quan sát lớp học, bắt buộc yêu cầu đặt lịch hẹn trước qua fanpage facebook hoặc website của Nebula. Để sự tập trung của trẻ không bị gián đoạn, chúng tôi không tiếp đón khách tham quan mà chưa đặt lịch hẹn trước đó.

Tất cả mọi đối tượng đến tham quan/quan sát lớp học trong giờ làm việc của trẻ được yêu cầu tôn trọng và thực hiện đúng theo Hướng Dẫn Quan Sát Lớp Học (sẽ được cung cấp khi có nhu cầu quan sát) của Nebula.

VŨ KHÍ

Nebula là một môi trường an toàn và lành mạnh, sẽ không có bất kỳ loại vũ khí nào được xuất hiện ở khuôn viên của chúng tôi. Bất kỳ đối tượng nào bị phát hiện mang vũ khí sẽ được báo cáo đến ban quản lý Khu Đô Thị, Công An Phường, và bị nghiêm cấm hiện diện ở khu vực của chúng tôi. Vũ khí bao gồm nhưng không giới hạn bởi dao găm, kéo nhọn, baton, bình xịt hơi cay, súng điện, dùi cui..

 

 

 

 

 

Hotline: 0906111121 - 0988630951